Huấn luyện viên Bruno Lage khẳng định ông đã gây áp lực rất lớn lên bản thân và các cầu thủ của mình để tăng thêm ý chí chiến đấu cho chuyến làm khách trước Arsenal đêm nay.

Wolvehampton Wanderers chỉ còn kém Arsenal đúng 2 điểm trên bảng xếp hạng Premier League và cả hai sẽ có cuộc đụng độ tại Emirates vào đêm nay. Vì vậy Lage nhận thức rất rõ tầm quan trọng của trận đấu này. Với 2 chiến thắng liên tiếp tại Premier League, huấn luyện viên người Bồ Đào Nha hy vọng đội bóng của ông đã đạt đến độ tiêu chuẩn cần thiết để đối đầu với Pháo thủ.

Những bài học từ trận thua Arsenal gần nhất

“Tôi nói về khả năng di chuyển của họ, họ đã làm rất tốt, đặc biệt các khối tam giác được tạo ra bởi 3 tiền vệ và 3 tiền đạo. Tuy vậy học cũng đã để lộ ra những khoảng trống mà chúng tôi có thể khai thác vào và chúng tôi nghĩ chúng tôi có thể tận dụng những không gian đó. Tôi nghĩ đó là một trận đấu hay và tôi nghĩ chúng tôi đã chơi rất tốt ở trận đấu, thậm chí là hay hơn trận gặp Leicester nhưng mà vẫn thua”.

“Chúng tôi cần bước vào trận đấu với một tham vọng lớn, chúng tôi cần cho thấy cá tính của mình khi đối đầu với một đội bóng lớn. Chúng tôi đã trải qua 2 trận thắng, nhưng đối thủ lần này rất khác, họ là Arsenal, chúng tôi đã đấu với họ 2 tuần trước và ở trận đấu này, tôi nghĩ Arsenal mới là đội có nhiều áp lực hơn chứ không phải chúng tôi”.

“Về phía đội bóng của mình. Tôi cũng tự tạo ra những áp lực, với tôi thì áp lực đó lại còn cao hơn. Tôi muốn đến đó và chơi bóng theo phong cách của chúng tôi, như những gì đã diễn ra trong nhiều tháng qua. Chúng tôi là một đội bóng có cá tính”.

Về sự tự tin trong đội bóng

“Tôi cảm thấy sự tự tin đó từ ngày đầu tiên đến đây, ở đây tôi có một môi trường làm việc tốt cùng với đội ngũ nhân viên và dàn cầu thủ chất lượng. Đối với tôi, việc tập luyện rất quan trọng, với những điều nhỏ nhặt hàng ngày, bạn có thể làm nên những điều to lớn và giúp đội bóng trở nên mạnh mẽ hơn. Tôi luôn đặt ra các thách thức cho các cầu thủ trong mỗi trận cầu lớn như này”.

“Chúng tôi đã đá với Tottenham và đó là một thách thức với những cầu thủ hàng đầu. Đá với Leicester cũng là một trận đấu khó khăn với hệ thống chiến thuật kiểu khác. Và bây giờ là Arsenal, giống như 2 tuần trước, họ đang chơi rất tốt”.

“Chúng tôi sử dụng hàng thủ 4 người, 2 bên là 2 hậu vệ cánh và 2 tiền vệ chuyên chạy cánh. Các tiền đạo có thể kết hợp thành một khối 4 người với các tiền vệ, đó là điều mà tôi thường cho cả đội tập luyện. Từ đó, chúng tôi bắt đầu lên những kịch bản cho những trận đấu tiếp theo. Mỗi trận đấu đều sẽ phải sử dụng một chiến thuật khác để thích ứng và phù hợp với thế trận, giải đấu này là giải đấu của những cầu thủ cực kì chất lượng. Đội bóng nào cũng sẽ là một thử thách với bất kì huấn luyện viên hoặc cầu thủ nào”.

 

Đề xuất của biên tập viên:

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *