Trong buổi họp báo trước trận đâu với Arsenal tại Premier League đêm nay, huấn luyện viên Bruno Lage của Wolvehampton Wanderers đã có những chia sẻ về quá trình tập luyện và chuẩn bị trận đấu của mình cũng như đưa ra những nhận định về việc sở hữu một đội hình giàu sức cạnh tranh.

Về quá trình tập luyện và chuẩn bị trận đấu

“Quá trình tập luyện và cải thiện của chúng tôi diễn ra rất đơn giản, chúng tôi sẽ xem lại những gì đã xảy ra trong trận đấu gần nhất để xem chúng tôi có thể rút ra được bài học gì cho trận đấu tiếp theo không. Nếu trận đấu sau là những trận cầu lớn thì chắc chắn chúng tôi sẽ phải tìm ra được vấn đề và giải quyết nó trước khi trận đấu diễn ra. Mỗi đội bóng có một hệ thống chiến thuật khác nhau, nhưng đôi khi cũng có một vài điểm chung, ví dụ như Leicester và Arsenal có cùng hệ thống chiến thuật với nhau và đều dựa nhiều váo sự phát triển bóng từ tuyến tiền vệ, vậy nên đó cũng là một điều tốt, chúng tôi xem lại trận đấu với Leicester, phân tích họ và chuẩn bị kế hoạch cho trận đấu với Arsenal luôn để đưa ra những chỉ đạo về tấn công cũng như phòng ngự cho các cầu thủ”.

“Tôi nghĩ là chúng tôi với Arsenal sẽ có chung một suy nghĩ, đó là kiểm soát bóng. Chúng tôi sẽ cố gắng tìm ra những khoảng trống để chơi bóng và khi không có bóng, cả đội sẽ phải cùng làm việc lại từ đầu. Các cầu thủ chạy cánh và các tiền đạo là những cầu thủ đầu tiên phải tham gia phòng ngự trong đội hình của tôi”.

Sở hữu một đội hình có sự cạnh tranh lớn

“Đây là một giải đấu của sự cạnh tranh. Khi tôi nói điều này thì có nghĩa đó là một điều thực sự tốt. Đội bóng nào cũng muốn giành chiến thắng và đội bóng nào cũng muốn có sự cạnh tranh. Tôi không nói rằng các cầu thủ cứ ra sân là đá bóng được ngay mà sẽ phải có sự cạnh tranh, cả đội phải tập luyện chăm chỉ và đạt đến mức độ mà tôi yêu cầu nếu muốn có cơ hội ra sân thi đấu”.

“Chúng tôi sẽ không mạo hiểm với các cầu thủ bị chấn thương, nhưng khi họ đã sẵn sàng thì họ sẽ phải chiến đấu cho vị trí đó, họ cần phải chiến đấu nếu muốn được ra sân thi đấu. Tôi và ban huấn luyện của tôi luôn đặt ra những cuộc thi cho các cầu thủ. Chúng tôi xếp thứ hạng cho các cầu thủ sau mỗi tuần để xem ai là người đứng đầu và ai là người đứng cuối. Người đứng đầu dĩ nhiên sẽ có nhiều cơ hội được ra sân hơn”.

“Chúng tôi thường chia các cầu thủ ra nhiều nhóm nhỏ để đá đối kháng với nhau, có thể là 4 đấu 4 hoặc 5 đấu 5 và chúng tôi tìm ra người có thành tích chiến thắng nhiêu nhất. Tôi nghĩ Joao Moutinho và Marcal là hai cầu thủ xếp đầu. Joao đã 35 tuổi nhưng cậu ấy luôn thắng trong các trận đối kháng 4 đấu 4. Nếu tôi nói với cậu ấy rằng cậu ấy sẽ ngồi dự bị ở trận tới, Joao sẽ nói ‘Không, tôi muốn chiến thắng’. Đây là những cuộc thi mà những cầu thủ mới trở lại sau chấn thương phải chiến đấu hết mình”.

“Sự cạnh tranh là điều rất tốt bởi vì tôi đặt ra các yêu cầu về cường độ rất lớn, đó là điều tôi thích nhất. Sự cạnh tranh giữa các cầu thủ sẽ mang lại nhiều lợi ích vì ai cũng sẽ được cải thiện kĩ năng chơi bóng và không có thể phàn nàn gì về sự không công bằng”.

 

Đề xuất của biên tập viên:

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *