Huấn luyện viên Bruno Lage thời gian gần đây đã liên tục có những áp lực lên các cầu thủ của mình nhằm giúp cho đội bóng duy trì được phong độ cho chuyến làm khách trên sân Goodison Park, như những gì đã diễn ra vào hôm thứ 5 vừa qua trước Watford.

Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đã ca ngợi các cầu thủ của mình về cách tiếp cận trận đấu khi đối đầu với “Ong bắp cày’ và điều đó đã mang về 3 điểm cho Wolves và đưa đội bóng trở lại với đường đua ở Premier League.

Về cách xây dựng trận đấu

Đó là mục tiêu của tôi. Đó là áp lực mà tôi đã đặt lên các cầu thủ của mình. Tôi đã yêu cầu các cầu thủ phải tạo ra nhiều áp lực hơn nữa. Và khi kết quả là 3-0 trong hiệp 1 thì bầu không khí có vẻ hơi trầm lại, có lẽ đã có người ngủ gật và tôi nghĩ các cầu thủ của mình cũng đã nhận ra điều đó. Nhưng sự thật là tôi muốn ghi được nhiều bàn thắng hơn nữa.

Chúng tôi cần phải làm điều đó, không chỉ phải vì kết quả mà là vì màn trình diễn, khi chúng tôi không có bóng thì chúng tôi phải chơi tích cực hơn và phải giữa được cự li đội hình. Chúng tôi không muốn cho đối thủ khoảng trống, chúng tôi phải giành lại quả bóng nhanh nhất có thể.

Đối đầu với Everton

Họ mới có một huấn luyện viên, mội lối chơi mới, có trận họ chơi với 4 hậu vệ, có trận lại là 5. Vì vậy hãy chờ xem thế nào. Những gì tôi biết về Lampard là cậu ấy là một huấn luyện viên có kinh nghiệm, cậu ấy đã từng là một cầu thủ hàng đầu. Vì vậy trận đấu này cũng sẽ giống như mọi trận đấu khác ở Premier League, sẽ là một trận đấu khó chơi. Tuy nhiên thì chúng tôi vẫn sẽ đến đó với sự quyết tâm lớn và chúng tôi sẽ chơi theo cách của minh.

Về tài năng của Neves

Đối với tôi, cậu ấy rất chất lượng. Tôi chưa từng biết gì về Ruben trước đó cả, đây là lần đầu tiên tôi làm việc với cậu ấy và đó là niềm hân hạnh lớn cho tôi. Tôi biết cậu ấy đã trả lời một vài bài phỏng vấn với kênh truyền thông của câu lạc bộ và tôi cảm ơn cậu ấy về những lời khen giành cho tôi.

Cậu ấy rất muốn cải thiện nhiều thứ, cậu ấy biết tôi muốn những gì ở cậu ấy và tôi nghĩ cậu ấy có thể cống hiến được cho đội bóng nhiều hơn ở một đẳng cấp cao hơn nữa.

Cậu ấy là một chàng trai tốt bụng, một cầu thủ hàng đầu và cậu ấy xứng đang với tất cả những điều tốt đẹp nhất. Chúng tôi thích những gì cậu ấy đã thể hiện vào hôm thứ 6 vừa qua. Nhưng tôi cần cậu ấy tiếp tục tập trung cho trận đấu với Everton tới đây.

Về việc thích nghi với những lời phản đối

Các anh phải học hỏi thêm nhiều điều nữa để có thể hiểu hơn về các cầu thủ của tôi. Tôi biết cách chúng tôi sẽ chơi với sơ đồ chiến thuật nào để chống lại các sơ đồ của các đội khác. Có trận tôi dùng 4-4-2, có trận tôi dùng 4-3-3, rồi 5-3-2 hoặc 5-2-3.

Chúng tôi có rất nhiều việc phải làm, phòng ngự, tấn công, chuyển đổi trạng thái. Chúng tôi phải biết cách phát triển bóng từ dưới lên, rồi cách liên kết các vị trí với nhau, rồi phân tích không gian, điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ. Và đó là lí do tại sao tôi có cả một đội ngũ nhân viên khủng và họ đều đang làm việc rất chăm chỉ mỗi ngày.

 

Đề xuất của biên tập viên:

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *