Con đường mà Cundle đã đi hơi khác một chút so với các đàn anh khi anh không được cho mượn để có thêm kinh nghiệm chơi bóng chuyên nghiệp trước khi lên đội 1. Đó một phần là bởi chỉ có đúng một câu lạc bộ ở League One quan tâm và hỏi mượn Cundle thời điểm đó. Thêm nữa, Wolves cảm thấy rằng thể hình của Cundle bị hạn chế bởi chiều cao nên nếu chơi bóng ở môi trường như League One sẽ không tốt cho sự phát triển của anh.

Cundle trong thời gian thi đấu cho U23 nhưng vẫn thường xuyên được gọi lên tập cùng đội 1, điều mà hầu như chưa có cầu thủ nào có được. Anh lên tập cùng đội 1 trong một thời gian dài, thậm chí là cùng đội 1 tham gia chuyến du đấu ở Trung Quốc vào năm 2019. Sau chuyến du đấu đó, một loạt cầu thủ đã bị trả về đội U23 nhưng Cundle thì không, anh tiếp tục ở lại cùng đội 1.

Màn ra mắt của Cundle cũng vì thế mà trở nên dễ dàng hơn bởi thực tế là anh đã được tập luyện thường xuyên cùng đội 1. Cundle tạo ra được sự tin tưởng khi có bóng trong chân, và anh nhận thức được vai trò của mình là gì và ở đâu.

Ở học viện Wolves, các huấn luyện viên sẽ cho các cầu thủ làm quen với sơ đồ chiến thuật 3-4-3 hoặc 3-5-2 theo dạng mô phỏng như đội 1, điều này giúp các cầu thủ trẻ nắm được cách chơi và triết lí bóng của câu lạc bộ. Vì vậy mà ở trận đấu với Spurs hồi cuối tuần qua, Cundle biết mình phải làm gì, anh biết được mình sẽ phải chơi thế nào để hỗ trợ các đồng đội.

Ở học viện Wolves còn có một mô hình đào tạo khá đặc biệt, đó là họ sẽ chọn ra những cầu thủ tiềm năng nhất, đưa vào một nhóm nhỏ để cùng chơi bóng với nhau, những cầu thủ ở nhóm này là những học viên xuất sắc nhất, cơ hội để lên đội 1 được hay không đều phụ thuộc vào những gì họ thể hiện ở trong nhóm này.

Đó là lí do tại tại sao Maximilian Kilman lại có mặt trong đội hình đội 1. Mùa hè năm ngoái, Wolves kí hợp đồng với một trung vệ nhưng bằng sự nỗ lực của mình, Kilman mới la người được trao cơ hội và anh đã trở thành một trong những trung vệ ấn tượng nhất của Ngoại Hạng Anh mùa này.

Với cá nhân Cundle, đến thời điểm này, người hâm mộ “bầy sói” đã có thể tự tin nói rằng anh chính là một sự bổ sung chất lượng để làm phương án dự phòng cho Neves, Moutinho và Dendoncker. Trong khi đó, Lage lại nói với phòng thay đồ rằng ông là một fan cứng  của Cundle và chắc chắn ông sẽ trao cho cầu thủ này cơ hội ra sân vào những thời điểm ông cho là phù hợp

Wolves có thể dễ dàng kí hợp đồng với một cầu thủ giàu kinh nghiệm hơn Cundle để làm sự lựa chọn thứ 4, nhưng nếu cầu thủ đó không thường xuyên ra sân thì anh ta sẽ sớm trở thành một mói tiêu cực với đội bóng. Trong hàng tiền vệ 3 người của Lage, ông dường như mặc định 3 cầu thủ nói trên sẽ đá chính.

Khi 1 trong 3 vị trí trên gặp vấn đề và cần người để lấp khoảng trống thì Lage luôn nhìn vào những cầu thủ mình đang có trước vì vậy ông đã quyết định vị trí đó sẽ được để lại cho Cundle.

Để làm được điều đó, Lage đã phải thuyết phục các ông chủ sở hữu đội bóng, giám đốc kỹ thuật Scott Sellars rất nhiều và cuối cùng tất cả cùng thống nhất với nhau về tầm nhìn của huấn luyện viên người Bồ Đào Nha.

Ngoài ra, sự thống nhất nà cũng trở thành một văn hóa của đội bóng khi nó được áp dụng mạnh mẽ từ đội 1 xuống học viện. Điều này đảm bảo cho các học viên được phát triển đúng hướng.

 

Còn tiếp…

 

Theo dõi bóng đá trực tiếp các trận cầu đỉnh cao của Wolves với chất lượng FULL HD tại website https://socolive.org/

 

Đề xuất của biên tập viên:

Cundle tiếp bước Kilman. Đã có một con đường tiến đến đội 1 ở Wolves (phần 1)

Cundle tiếp bước Kilman. Đã có một con đường tiến đến đội 1 ở Wolves (phần 2)

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *