Derby 1 Wolves 3: Bóng đá nữ (Phần 1)

Đội bong da của Dan McNamara tiến đến giai đoạn này của cuộc thi sau khi đánh bại Northampton Town 5-0 ở vòng trước và đi vào trận hòa Brighouse với tinh thần tốt sau trận đấu với Derby County vào cuối tuần.

Trận hòa sẽ diễn ra tại Compton Park, thay vì sân nhà thông thường của Nữ Wolves ở New Bucks Head, vì nó nằm giữa hai trận đấu trên sân nhà của AFC Telford trong khoảng thời gian 4 ngày.

Ba bàn thắng trong hiệp hai bao gồm một cú đúp vào sân từ băng ghế dự bị cho Ali Miller đồng nghĩa với việc giành trọn ba điểm cho Wolves khi họ đánh bại Derby.

Amber Hughes đưa đội bóng của Dan McNamara vượt lên dẫn trước từ rất sớm trong hiệp hai, nhưng Anita Gaspar đã gỡ hòa chỉ vài phút sau đó. Hai bàn thắng muộn của Miller đã bảo đảm chiến thắng cho Wolves.

Đội chủ nhà có phần lớn cơ hội trong 15 phút đầu tiên, với 3 cú sút liên tiếp của Derby đều chệch mục tiêu trong gang tấc. Cả hai thủ môn đều có nhiều việc phải làm từ rất sớm khi Wolves tiến vào trận đấu và cơ hội bắt đầu giảm xuống cho cả hai bên, nhưng cả hai đều không thể vượt lên dẫn trước.

Cơ hội lớn nhất của hiệp đấu đến với Hughes với khoảng 10 phút thi đấu. Cô ấy đi bóng vòng qua thủ môn Imogen Maguire của Derby nhưng mất thăng bằng và không thể tung cú sút trúng đích.

Derby 1 Wolves 3: Bóng đá nữ (Phần 1)
Derby 1 Wolves 3: Bóng đá nữ (Phần 1)

Một khoảnh khắc thiếu chắc chắn ở phía sau đã khiến thủ môn Bec Thomas của Wolves lao ra cản phá, và Kiera Barry đã băng xuống rất tốt, nhưng bóng đi chệch cột dọc ngay trước khi hiệp một kết thúc.

Hiệp một | Derby 0-0 Wolves

Chỉ năm phút trong hiệp hai, Maz Gauntlett bắt gặp một đường chuyền dài ở phía trên và thực hiện cú sút của cô ấy qua Maguire, nhưng bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc.

Wolves đã xây dựng tốt điều này và duy trì áp lực lên hàng thủ Derby, và 10 phút vào hiệp hai, điều đó đã được đền đáp khi Hughes cố gắng đẩy đội của mình lên dẫn trước.

Một cuộc tranh giành trong hộp dẫn đến bàn thắng thứ 10 của Hughes trong chiến dịch này khi đội của McNamara vượt lên dẫn trước xứng đáng.

Tuy nhiên, đội chủ nhà đã phản ứng tốt để đi sau, và chỉ bảy phút sau đã gỡ hòa khi cầu thủ chạy cánh Gasparfi đưa bóng vượt qua Thomas.

Một khoảng thời gian chịu sức ép liên tục đến với Derby County, người có một vài cơ hội trước khung thành, nhưng hàng thủ của Wolves đã làm tốt để kiềm chế áp lực và giữ thế trận.

Cả hai bên đều tin rằng họ có thể tiếp tục và giành chiến thắng, nhưng chính cầu thủ vào sân thay người ở hiệp hai Miller đã tạo ra sự khác biệt, cú sút của cô ấy tìm đến góc dưới bên trái khi trận đấu còn 15 phút, chỉ một phút sau khi vào sân.

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *