Cùng một đội hình, cùng một sơ đồ chiến thuật và chủ yếu vẫn là cùng những cầu thủ đang có. Nhưng ở mùa giải này, Wolves đang có nhiều hơn 10 điểm so với cùng thời điểm của năm ngoái và đang chễm chệ ở vị trí thứ 7. Với những gì đang thể hiện, “bầy sói” đang nuôi hy vọng vào một vị trí đủ điều kiện dự cup Châu Âu lần thứ 2 trong 4 mùa giải gần nhất.

Bruno Lage đã giúp câu lạc bộ lấy lại được nguồn năng lượng và tái lập một đội hình vốn đang rệu rã sau khi mùa giả 2022/21 khép lại. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã khiến mọi người quên đi sự thiếu vắng khán giả, chấn thương kinh hoàng của Raul Jimenez và một đội bóng không cảm xúc dưới thời của huấn luyện Nuno Santo.

Sự thúc đẩy về 1 xuất dự Cúp Châu Âu hiện giờ mang lại cảm giác như Wolves của hai mùa giả trước tại Ngoại Hạng Anh dưới thời Nuno Santo. Gia tài mà Lage kế thừa là hết sức đồ sộ, với những cầu thủ đã thi đấu cùng nhau trong ít nhất 3 mùa giải. Ruben Neves đã có 5 năm thi đấu tại câu lạc bộ, Romain Saiss là năm thứ 6 và thủ quân Conor Coady là năm thứ 7. Trong khi đó, những Joao Moutinho, Jonny Castro Otto và Raul Jimenez đều sắp tròn 4 năm chơi bóng cho “bầy sói”.

Một sự thay đổi trong tâm lí đã có ảnh hưởng đến bước nhảy vọt của Wolves. Từ vị trí thứ 13 ở mùa giải trước đến vị trí thứ 7 ở mùa giải năm nay, chỉ còn cách nhóm dự UEFA Champions League 6 điểm và còn tận 2 trận chưa đá. Ở mùa giải này, Lage đã trực tiếp yêu cầu những cầu thủ của mình phải có những suy nghĩ lớn lao, phải đặt ra mục tiêu cao trong sự nghiệp. Không được tự mãn và phải chơi bóng có cá tính và có tham vọng.

Nhưng về mặt chiến thuật thì sao? Wolves đã thay đổi thế nào so với năm ngoái?

Các chuyên gia bình thường sẽ nhìn vào huấn luyện viên người Bồ Đào Nha, với cùng một đội hình, một sơ đồ chiến thuật, phòng ngự chặt và phản công nhanh. Tất cả những điều đó giống hệt như những gì Nuno đã thể hiện trong 3 mùa giải trước đó tại Ngoại Hạng Anh.

Sự thay đổi rõ rằng nhất của Wolves trong mùa giải này là hậu hàng hậu vệ thậm chí còn chặt chẽ hơn so với Wolves của mùa giải 2018/19 và 2019/20. mùa giải này Wolves để thủng lưới 17 bàn sau 23 trận đã đấu, ít hơn tận 14 bàn so với cùng thời điểm năm ngoái. Điều này giúp họ trở thành đội bóng phòng ngự tốt thứ 5 trong năm giải đấu hàng đầu Châu Âu.

Ở hàng tấn công, đến thời điểm này họ chỉ ghi được 21 bàn, ít hơn 2 bàn so với cùng thời điểm mùa trước.

Vâng. Họ không ghi nhiều bàn thắng và họ cũng không thể thủng lưới nhiều. Trong 23 trận đấu của Wolves tại Ngoại Hạng Anh mùa này, chỉ có 38 bàn thắng được ghi cho cả hai đội, trung bình 1,65 bàn mỗi trận, thấp thứ 2 trong lịch sử giải đấu sau Liverpool mùa giải 1970/71 với chỉ 1,57 bàn mỗi trận. Đây là con số cho thấy sự nhàm chán của trận đấu vì không có nhiều bàn thắng, nhưng nó là con số thực sự đáng để lưu ý.

Còn tiếp…

 

Theo dõi bóng đá trực tiếp các trận cầu đỉnh cao của Wolves với chất lượng FULL HD tại website https://socolive.org/

 

Đề xuất của biên tập viên:

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *