Thật thú vị, các số liệu quan trọng của Wolves mùa giải đang có điểm tương đồng lớn với mùa giải trước. Họ đang để thủng lưới sau số cú sút tương tự nhau, khoảng 12 cú sút trong mỗi 90 phút. Ở hàng tấn công, Wolves tạo ra ít cú sút hơn với khoảng 10,4 cú sút/90 phút, con số này ở mùa giải trước là khoảng 12,2 cú sút/90 phút

Chỉ số xG (bàn thắng kì vọng) của họ mùa giải này tốt hơn một chút so với mùa giải trước, từ 0,9/90 mùa giải trước tăng lên 1,0/90 mùa giải này

Có lẽ những con số tấn công đó có một chút nôn nao đến từ đầu mùa giải, chỉ có Manchester City là có nhiều cú sút hơn về phía khung thành đối phương hơn Wolves trong 3 trận đấu mở màn của mùa giải.

Tình trạng của các cầu thủ khác nhau cũng có thể làm sai lệch một chút về chỉ xG. Wolves chỉ để thủng lưới 1 bàn trong 1 trong 15 trận đấu gần nhất, vì vậy họ chủ trương chơi thật chặt ở giai đoạn đầu trận đấu. Ở chiến thắng trước Tottenham vào chủ nhật tuần trước là một ví dụ về việc họ chủ động chơi chặt chẽ và thu hút những áp lực của đối phương lên khung thành của mình, điều này cũng xảy ra tương tự trong các trận đấu trên sân nhà trước Newcastle, Everton West Ham United hồi đầu mùa khi Wolves thực hiện lối đá phòng ngự chặt sau khi có bàn thắng dẫn trước.

Cùng một đội hình, nhưng đã có những sự tinh tế mới được thể hiện trong lối đá của Wolves và những khác biệt về sự tinh tế đó đang tạo ra những tác động lớn

Đội trưởng Conor Coady tuần trước cho biết: “Rất nhiều nhiều có thể nhìn vào đội hình của chúng tôi để biết, vẫn là những con người đã chơi bóng với nhau cách đây 3 đến 5 năm. Nhưng nếu bạn thực sự theo dõi chúng tôi trong mùa giải này thì chúng tôi đã tạo nên những điều tích cực hơn nhiều, chúng tôi đá cao hơn”.

“Lage đã mang đến đây phong cách chơi của riêng mình, nhưng vẫn giữ được cái nhịp độ mà chúng tôi đã có từ trước đó. Bạn phải nhớ rằng trong vòng 5 năm qua, chúng tôi đã chơi bóng cùng nhau và cùng nhau chơi hết sức mình. Ông ấy đưa vào đội bóng những ý tưởng mới và táo bạo nhưng vẫn giữ được mọi thứ nguyên vẹn”.

Những ý tưởng mới đó bao gồm việc chơi bóng cao hơn, mặc dù không cao như những gì Lage đã thử nghiệm trong giai đoạn tiền mùa giải. Chơi bóng với cường độ cao hơn, pressing và giành lại bóng ngay ở phần sân của đối phương, 2 cầu thủ ở cánh nghịch với chân thuận của mình, hiện tại là Francisco Trincao thuận chân trái đang chơi ở biên phải và Daniel Podence thuận chân phải đang chơi ở biên trái..

Họ đang chơi bóng cao hơn, pressing nhiều hơn, chạy nhiều hơn và những cầu thủ nghịch chân với vị trí. Wolves từ đội tạt bóng nhiều thứ 2 giải đấu đến nay là đội tạt bóng ít thứ 2.

Có một sự thật là Wolves rất thích những cuộc phản công nhanh, đứng thứ 5 trong giải đấu về khả năng phản công nhanh cả mùa trước lẫn mùa nay. Các trận đấu của họ được điều khiển bởi 2 tiền vệ trung tâm chơi rất thấp là Ruben Neves và Joao Moutinho, 2 cầu thủ này có nhiệm vụ điều tiết lối chơi và rất ít khi thực hiện các pha bóng đột phá. Việc đột phá được giao lại cho tiền vệ Raul Jimenez và 2 hậu vệ cánh.

Còn tiếp…

 

Theo dõi bóng đá trực tiếp các trận cầu đỉnh cao của Wolves với chất lượng FULL HD tại website https://socolive.org/

 

Đề xuất của biên tập viên:

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *