Nhìn chung, cho đến thời điểm này của năm 2022 thì mọi thứ vẫn đang diễn ra khá tốt với Wolves.

Câu lạc bộ đã có một khởi đầu khá chậm chạp ở mùa giải 2021/22 và mặc dù vẫn xen lẫn trong đó là những dấu hiệu tích cực nhưng phần lớn là những kết quả khá thất vọng.

Nhưng kể từ đầu năm 2022 đến nay, Wolves có vẻ như đã tìm ra được nhịp điệu và nhịp độ trong lối chơi của mình. Wanderers đã đá 13 trận ở Ngoại Hạng Anh cho đến thời điểm này và giành được 8 chiến thắng, còn lại là 5 trận thua. Ngoài 5 trận thua kể trên thì “bầy sói” còn thua một trận đáng thất vọng nữa ở FA Cup trước Norwich City.

Tuy nhiên, 8 chiến thắng ở giải đấu cấp cao nhất của xử sở xương mù từ đầu năm đến nay chắc chắn là một thành tích chấp nhận được với đội bóng tầm trung như Wolves.

Với 8 chiến thắng đó, hãy cùng điểm qua một số thống kê thú vị về đội bóng này.

Đến thời điểm này của năm 2022, Wolves là đội bóng ghi bàn nhiều thứ 3 tại Ngoại Hạng Anh, chỉ có Liverpool và Tottenham Hotspur là có thành tích ghi bàn ấn tượng hơn đội bóng của Bruno Lage.

Spurs ghi được 30 bàn trong khi con số này của Liverpool là 27. Wolves ghi được 20 bàn, xếp sau là hai đội bóng thành Manchester với 19 bàn cho mỗi đội.

Điều này thực sự rất đáng kể vì trước đó, Wolves được cho là đội bóng có khả năng ghi bàn kém nhất ở Ngoại Hạng Anh. Tuy nhiên, sự thay đổi trong lối chơi của Lage đã giúp cho đội bóng này thể hiện rõ đặc tính của một bầy sói, lặng lẽ, kiên trì nhưng tuyệt đối chính xác. Hàng công của Wolves đã biết cách tìm đường vào khung thành của đối phương để kết liễu bằng các bàn thắng.

Trong số 13 trận đấu tại Ngoại Hạng Anh từ đầu năm 2022 đến nay, chỉ có 3 trận đấu mà đoàn quân của Bruno Lage không thể ghi bàn.

Mọi thứ đã thay đổi kể từ khu Bruno Lage đến

Đây là một thống kê khá thú vị về một đối bóng trước đó được biết đến là chơi thiên về thủ và phòng ngự tốt bậc nhất ở Ngoại Hạng Anh.

Rõ ràng, mọi thứ đang dần được cải tiện trong khoảng 1/3 cuối chặng đường của mùa giải.

Wolves đã tạo ra nhiều cơ hội trước Aston Villa vào hôm thứ 7 vừa qua và có thể dễ dàng giành chiến thắng với cách biệt lớn hơn nếu các tiền đạo của họ chắt chiu cơ hội hơn.

Có cảm giác như Wolves đang dần trở thành một đội bóng toàn diện hơn rất nhiều với sự chỉ đạo của nhà cầm quân người Bồ Đào Nha.

Kì chuyển nhượng mùa hè sắp diễn ra và hy vọng, với những sự đầu tư đúng đắn, khả năng để Bầy sói vùng tây bắc trở thành một thế lực mới của giải Ngoại Hạng Anh sẽ xảy ra.

 

Đề xuất của biên tập viên:

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *