Bốn chiến thắng liên tiếp trên sân khách lần đầu tiên sau 42 năm. Thành tích sân khách tốt thứ 4 tại Premier League. Đã cân bằng số trận thắng sân khách nhiều nhất (bảy trận) mà họ từng có trong một chiến dịch Premier League.

Ồ, và thêm một chiến thắng vang danh thiên hạ khác trên sân khách trước Tottenham Hotspur trong chuỗi chiến thắng của Wolves. Việc giành chiến thắng trước Spurs gần như đã trở thành thông lệ, với chiến thắng 3-1 tại Wembley vào năm 2018, một màn lội ngược dòng kịch tính 3-2 vào năm 2020 (trận đấu sân khách cuối cùng của họ được đón người hâm mộ trước đại dịch) và bây giờ là một chiến thắng khá rực rỡ 2-0 trước đội bóng của Antonio Conte.

Vào một ngày đẹp trời của họ, Wolves có đủ chất lượng đội hình, khả năng tổ chức và chiến thuật để đánh bại bất kỳ đội nào trong giải đấu, đó là lý do tại sao không có gì ngạc nhiên khi thấy họ bật dậy sau các trận thua 1-0 trên sân nhà trước Norwich ở FA Cup và Arsenal ở giải đấu để giữ giấc mơ châu Âu của họ trong tầm tay.

Sự khác biệt ở các màn trình diễn trên sân khách của họ trong năm nay dưới thời Bruno Lage – và lý do tại sao họ luôn giành được kết quả tốt khi phải xa Molineux Stadium bất kể họ đang thi đấu với ai (họ chỉ thua ba trong số 12 trận sân khách và chỉ để thủng lưới 8 bàn) – chính là tâm lý mà Lage đang cố gắng thiết lập vào tâm trí các cầu thủ của mình.

Đội bóng duy nhất mà Lage từng có kinh nghiệm dẫn dắt đó là tại Benfica, một câu lạc bộ nơi đã hình thành nên tư duy và triết lý bóng đá của HLV này. Tại Benfica, họ tiếp cận mọi trận đấu, bất kể sân nhà hay sân khách, với mục tiêu giành chiến thắng. Và giành chiến thắng với sự nhiệt tình trong phong cách tấn công.

Tại Wolves, anh ấy đang thử một thứ gì đó tương tự và về mặt chiến thuật, HLV người Bồ Đào Nha yêu cầu các cầu thủ của mình đương đầu với mọi trận đấu trên sân nhà và sân khách theo cùng một cách tiếp cận; từng buổi tập một, từng trận đấu một, nhưng luôn luôn hướng tới chiến thắng. Cố gắng thống trị. Cố gắng thể hiện cá tính của mình ở mọi trận đấu.

Điều này hình thành một phần tâm lý mà Bruno Lage muốn cầu thủ của mình áp dụng để đưa họ lên một tầm cao mới. Một điều quan trọng đối với Lage là liên tục lặp lại các thông điệp qua nhiều cuộc họp mà anh ấy đã áp dụng trong mùa giải này (một phòng họp mới được xây dựng theo yêu cầu của HLV Lage, một trong những điều đầu tiêm ông ấy yêu cầu sau khi tiếp quản công việc tại Wolves) và trong những tuần gần đây, Lage đã liên tục nói với họ rằng họ nên thể hiện tham vọng và cá tính của mình để hướng tới mục tiêu cao hơn.

Wolves đã giành được 34 điểm tại thời điểm 22 tháng 1 và kể từ đó thông điệp của Bruno là, với việc không còn nguy cơ phải chiến đấu trong cuộc đua trụ hạng, tiếp tục cạnh trạnh cho mục tiêu cao hơn. Chơi bóng với cá tính, với tâm lý của một siêu sao hàng đầu thế giới để thể hiện con người và gây ấn tượng với cá tính của mình trong trận đấu. Để trở thành những cầu thủ với đẳng cấp cao nhất.

 

Còn tiếp…

 

Theo dõi bóng đá trực tiếp các trận cầu đỉnh cao của Wolves với chất lượng FULL HD tại website https://socolive.org/

 

Đề xuất của biên tập viên:

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *