Wolves ký thư ngỏ về lạm dụng trực tuyến

Hôm nay, Wolves, cùng với Kick It Out, các câu lạc bộ và tổ chức khác, đã ký và gửi một bức thư ngỏ tới Rishi Sunak, Elon Musk và Mark Zuckerberg, yêu cầu thực hiện hành động chống lạm dụng trực tuyến và đảm bảo Dự luật An toàn Trực tuyến được triển khai nhanh hơn, nhằm bảo vệ tốt nhất cho những người làm việc, chơi hay xem bóng đá.

Chẳng bao lâu nữa, Giải vô địch bóng đá thế giới tại Qatar sẽ trở thành tâm điểm chú ý của toàn cầu. Khoảng 130 cầu thủ tại giải đấu vừa qua đã chơi bóng cho câu lạc bộ chuyên nghiệp của họ ở Giải Ngoại hạng Anh hoặc EFL, mức đóng góp lớn nhất so với bất kỳ quốc gia nào.

Tất cả chúng tôi đều hy vọng sự tham gia của xã hội xung quanh giải đấu sẽ tích cực và những người chơi, xem và làm việc trong trò chơi sẽ được bảo vệ khỏi sự lạm dụng phân biệt đối xử. Nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng lạm dụng sẽ xảy ra.

Trong mùa giải 2021/22, Kick It Out chứng kiến ​​​​sự gia tăng 40% các khiếu nại về phân biệt đối xử ở bóng đá cơ sở. Trong ba tháng đầu tiên của mùa giải 2022/23, chúng tôi đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng thêm 50% với việc lạm dụng bằng lời nói leo thang thành hành hung thể xác.

Sự lạm dụng này phản ánh ngôn ngữ đã trở nên bình thường hóa trên mạng. Vì vậy, nếu chúng tôi chấp nhận nó trong nguồn cấp dữ liệu xã hội của mình, chúng tôi phải mong đợi nó ở các công viên và sân chơi địa phương của chúng tôi.

Một nền văn hóa không bị trừng phạt đã phát triển trên mạng xã hội. Chính phủ và các công ty truyền thông xã hội có quyền tạo ra những hậu quả có ý nghĩa. Chúng tôi đang kêu gọi họ làm như vậy.

Wolves ký thư ngỏ về lạm dụng trực tuyến
Wolves ký thư ngỏ về lạm dụng trực tuyến

Chúng ta muốn Chính phủ Vương quốc Anh làm gì?

Dự luật An toàn Trực tuyến đã được thảo luận trong suốt 5 năm qua. Chúng tôi hoan nghênh tham vọng biến Vương quốc Anh thành nơi trực tuyến an toàn nhất trên thế giới. Sự chậm trễ đáng thất vọng có nghĩa là giờ đây nó có thể sẽ bị Đạo luật dịch vụ kỹ thuật số ở EU vượt qua, vì vậy nó sẽ không đạt được tham vọng trở thành người dẫn đầu toàn cầu. Chúng tôi yêu cầu chính phủ di chuyển nhanh hơn.

Chúng ta muốn các công ty truyền thông xã hội làm gì?

Dự luật An toàn Trực tuyến và Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số sắp ra mắt. Chúng tôi muốn thấy hành động được thực hiện ngay bây giờ bởi các công ty truyền thông xã hội. Khi nào chúng tôi có thể mong đợi công nghệ có sẵn trên nền tảng của bạn để cho phép mỗi chúng tôi có trải nghiệm trực tuyến mà chúng tôi mong muốn? Đối với nhiều người trong chúng ta, điều này có nghĩa là trải nghiệm không bị phân biệt chủng tộc, kỳ thị đồng tính hoặc lạm dụng phân biệt đối xử khác.

Các công ty truyền thông xã hội có công nghệ và kỹ năng để bán cho chúng tôi những thứ. Tất cả những gì chúng tôi yêu cầu là họ sử dụng những tài nguyên đó để mang đến cho người dùng trải nghiệm trực tuyến an toàn hơn, thú vị hơn mà nhiều người trong chúng ta mong muốn. Wolves có cách tiếp cận không khoan nhượng đối với sự phân biệt đối xử dưới mọi hình thức, trực tuyến và ngoại tuyến.

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *